Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn là bao nhiêu?

Theo dõi LCA trên

Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn theo như thống kê hiện nay thì nó giao động trong khoảng 3.6tr – 3.9tr/m2. Bảng giá được đưa ra dựa trên sự thống kê giá thành của các hạng mục liên quan đến chu trình hoàn thiện nhà ở.

Với bài viết này, xây dựng AKA sẽ giúp bạn biết cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn trọn gói như thế nào là đúng? Quy trình và các bước ra sao?

Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn trọn gói là bao nhiêu?

Việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái tôn với chi phí tiết kiệm nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào mỗi đơn vị mà chi phí và cách tính sẽ khác nhau. Trong đó, tiêu biểu nhất là chi phí nhân công, chi phí vật liệu thi công công trình, chi phí mua sắm nội thất trong nhà.

Ngoài ra còn có chi phí bản vẽ thiết kế công trình, chi phí của nhà thầu thi công công trình,….Vì thế để bạn cần có cái nhìn chi tiết hơn. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà cụ thể.

đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn
Xây nhà cấp 4 mái tôn không hề tốn chi phí như bạn nghĩ

Xác định diện tích để tính tiền xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Để tính đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn chính xác thì trước hết bạn cần biết rằng với từng ấy m2 thì giá thi công hết bao nhiêu. Thông thường mỗi nhà thầu sẽ có các cách tính khác nhau. Tuy nhiên hầu hết đều dựa vào công thức sau:

Công thức tính

 • Tổng diện tích để tính tiền xây dựng (chiều dài x chiều rộng) = diện tích xây dựng  x hệ số xây dựng
 • Trong đó hệ số xây dựng= 1,3 (vì hầu hết các chủ thầu thường chọn hệ số là 1,3)

Lưu ý: 

 • Tầng trệt thì tính 100% giá.
 • Tầng gác lửng (nếu có)  tính 100% giá
 • Sân trước và sân sau nhà tính ½ diện tích hoặc là ½ đơn giá.
 • Ban công và sân thượng lấy ½ diện tích.
 • Móng nhà tính ⅓ diện tích
 • Mái tôn tính ½ diện tích hoặc ⅓ diện tích (tùy theo từng nhà thầu)
 • Tổng tiền chi = Tổng diện tích x đơn giá.

Chi phí phải trả cho nhân công xây dựng

Chi phí bỏ ra để trả cho nhân công cũng chiếm một phần khá lớn trong đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái tôn. Tùy từng thời điểm, khu vực địa phương mà chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản chi phí nhân công không gồm chi phí vật liệu được tính theo công thức sau:

Chi phí nhân công = Diện tích tiền xây dựng x số tiền/m2

+ Hiện nay số tiền nhân công xây dựng đang dao động từ 1 triệu 3 – 1 triệu 5/m2.

+ Diện tích tính tiền xây dựng

Chi phí cho nhân công xây dựng nhà cấp 4 mái tôn
Chi phí cho nhân công xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Chi phí xây dựng phần thô và trả cho nhân công hoàn thiện

Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn còn được tính theo phí xây nhà phần thô và phí nhân công hoàn thiện. Đơn giá sẽ áp dụng theo diện tích m2 của nhà ở.

Chi phí trung bình được tính toán theo công thức: đơn giá giao động x diện tích tính tiền xây nhà. Trong đó đơn giá hiện nay đang giao động trong khoảng 2 triệu 8-3 triệu/m2. Diện tích tính tiền được áp dụng theo công thức nêu ở mục trên.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về chi phí thì phần thô + phí nhân công hoàn thiện sẽ là ví dụ chi tiết cụ thể nhất. Dựa vào công thức trên ta có thể tính toán được chi phí trung bình là: 2 triệu 9 x 84.5m2 (là diện tích tính tiền lấy từ diện tích tính toán đang dung từ đầu). Vậy chi phí sẽ tầm khoảng hơn 245 triệu.

Giá tiền tính toán trên là tất cả tiền công và tiền vật liệu thô. Bao gồm sắt, thép, đá, cát,…Mức giá ấy không gồm vật tư hoàn thiện là gạch ốp lát, sơn nước, đèn chiếu sáng, trần thạch cao,…

Chi phí cho phần thô xây dựng nhà cấp 4 mái tôn
Chi phí cho phần thô xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Hạch toán chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2

Bên trên là công thức dùng để tính  đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn cơ bản. Và để có một cái nhìn chi tiết hơn thì dưới đây là cách tính toán chi tiết chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 50m2 tiêu biểu. Bạn có thể tham khảo để lấy kinh nghiệm cho mình.

Chi phí bỏ ra để xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2

Nhà cấp 4 mái tôn có diện tích 50m2 thường là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình thu nhập nhỏ hoặc ít thành viên trong nhà. Nhà được xây dựng đầy đủ công năng với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Cách thức tính toán đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2 cụ thể như sau

 • Tầng trệt 100%: 50m2
 • Móng nhà 50%: 25m2
 • Đơn giá xây nhà trọn gói: dự tính giao động trong khoảng 4 triệu -5 triệu/m2
 • Đơn giá phần thô: giao động khoảng 2 triệu 8-3 triệu 2/m2
 • Chi phí dành nhân công không gồm vật tư: tầm 800.000/m2
 • Loại mái sử dụng: Mái tôn chống nóng Bluescope Zacs 30% khoảng tầm 10 triệu
 • Chi phí nhân công gồm cả vật tư: Giao động trong khoảng 3 triệu- 4 triệu 2 tùy vào loại vật tư sử dụng

Tổng diện tích lúc này là: 25+50+35 = 110m2

Vậy chi phí xây dựng ước tính giao động khoảng 250 triệu- 350 triệu. Tuy nhiên tùy theo sở thích và tài chính đầu tư hoặc đơn vị thiết kế mà giá sẽ có sự thay đổi. Mức chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng không quá nhiều. Ước tính chỉ khoảng 20 triệu.

Một số mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp nhất 2021 mà chúng tôi đã thi công và sưu tầm thêm. Hy vọng quý khách hàng có thể chọn lựa được mẫu phù hợp với phong cách.

mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp

Qua bài viết ta có thể phần nào nắm rõ được đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn trọn gói tại Hà Nội. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những gợi ý trên để sở hữu căn nhà cấp bốn mái tôn với mức đơn giá hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Xây dựng AKA là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cải tạo, sửa chữa, xây nhà trọn gói tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết có giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng cho mỗi cồng trình. Quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với AKA để được tư vấn miễn phí!

Báo giá dịch vụ

  Menu