Một số lưu ý về phong thủy xây nhà cho gia chủ nhiều tài lộc

Theo dõi LCA trên

Các yếu tố về phong thủy rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, mang lại sự an tâm cho chủ nhà khi sinh sống lâu dài. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ các nguyên tắc và điều cần lưu ý về phong thủy xây nhà mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn. Bài viết của xây dựng Aka sẽ nêu rõ các thông tin về yếu tố phong thủy trong bài viết này.

Phong thủy xây nhà
Phong thủy xây nhà giúp gia chủ nhiều tài lộc

Phong thủy xây nhà phù hợp

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà người dân phương Đông sử dụng để coi hướng nhà, thời gian, cách bố trí các phòng khi xây nhà. Phong thủy không rõ xuất hiện từ bao giờ, chỉ được các chuyên gia chia sẻ đã có được hàng ngàn năm nay.

Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy

 

Xuất phát từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam thời gian đã lâu. Yếu tố phong thủy được ứng dụng vào xây nhà rất nhiều. Vừa để biết tránh những tai ương không đáng có và mang lại vận may cho gia chủ.

Các chuyên gia đã tư vấn và hướng dẫn cho các chủ nhà ứng dụng phong thủy vào nhà ở tăng vượng khí, tìm may mắn, mang tài lộc vào nhà. Phong thủy sẽ khác nhau đối với từng người, vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ để áp dụng với mình.

Phong thủy xây nhà phù hợp khiến cho các thành viên trong nhà càng ở càng nhận được an lành, hạnh phúc và lộc đổ vào nhà. Ngôi nhà có phong thủy tốt khiến vận khí tốt, gia đình vui vẻ, hòa thuận, xua đuổi tà khí, vận xui xẻo đi.

Phong thủy nhà ở có những nguyên tắc nào?

Căn nhà được xây dựng hợp phong thủy và hợp mệnh gia chủ là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong cầu. Thế nhưng việc làm thế nào cho hợp phong thủy thì không thể làm bừa bãi và áp dụng kiến thức chung chung. Sau đây Aka sẽ nêu rõ cho đọc giả hiểu về các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở:

Nguyên tắc khi xây nhà theo phong thủy đem lại điềm may mắn
Nguyên tắc khi xây nhà theo phong thủy đem lại điềm may mắn

Ngôi nhà xây hợp phong thủy phải tụ hội đủ nhiều yếu tố

Ngôi nhà có vượng khí cần tập hợp đủ yếu tố về địa hình đẹp, vị trí thông thoáng, nhận được cả nắng và gió tự nhiên lưu thông vận khí tốt. Một ngôi nhà thiết kế và xây dựng đồ sộ nhưng bên trong bức bí sẽ tạo ra sự ngột ngạt khi sinh sống. Vị trí nhà xây trên mảnh đất có mồ mả hoặc phong thủy không lành thì cũng không hề tốt.

Hướng nhà hợp với mệnh của người trụ cột trong gia đình

Thông thường việc xem hướng nhà có hợp mệnh không thì về phong thủy hay lấy tuổi của nam giới chủ ngôi nhà. Tuổi nào hợp với những hướng nhà nào, nếu không hợp thì cách hóa giải điềm xấu trở thành bình thường. Khi chọn hướng nhà người ta hay chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Đối với gia chủ bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi xây nhà sẽ chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch, bao gồm Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn người bản mệnh là Tây Tứ Mệnh sẽ xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch, bao gồm Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các thành viên sống trong căn nhà đó sẽ thuận lợi đủ điều, có sức khỏe và hạnh phúc. Cách chọn đồ đạc và đặt vị trí ra sao cũng phải chú ý tới bản mệnh phù hợp. Ví dụ người mệnh Thổ hợp với đồ đạc màu vàng, nâu, đỏ. Cách bài trí các không gian căn nhà hợp theo phong thủy, không phạm vào điều cấm kỵ rước họa hoặc tiêu tán tài lộc.

Cửa chính ngôi nhà không bị cản trở, không có tầm nhìn

Cửa kính là nơi đón tài lộc theo phong thủy nên gia đình không thiết kế nơi này bị cản trở tầm nhìn. Tùy vào kết cấu, diện tích ngôi nhà mà chọn kích thước cửa nhỏ hoặc lớn cho cân đối.

Tuyệt nhiên trong phong thủy không thiết kế phần cửa trước và cửa sau trong một ngôi nhà. Chỉ nên để một cửa chính, như vậy mới không bị thất thoát tiền bạc. Phía trước cửa chính không nên bị che chắn bởi bức tường lớn hoặc có các hàng cây che lấp hết. Điều này nhằm thu hút nguồn năng lượng tốt lành vào nhà dễ hơn.

Thiết kế không gian thoáng đãng

Căn nhà đảm bảo sự thông thoáng thì theo phong thủy mới lưu thông vận khí tốt. Đồng thời, không gian thoáng mới tốt cho sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong nhà. Gia chủ chú ý sắp xếp đồ đạc nội thất gọn gàng, sạch sẽ để tạo sự thông suốt cho không gian.

Xây dựng nhà ở theo thiết kế có không gian thoáng mát
Xây dựng nhà ở theo thiết kế có không gian thoáng mát

Đón mức ánh sáng tự nhiên vừa phải vào nhà ở

Nhiều người nghĩ rằng nhà đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt nên mở nhiều cửa sổ lớn và làm 2 cửa trước sau. Theo phong thủy thì nhà nên đón được ánh sáng tự nhiên và gió nhưng không nên quá lạm dụng. Tránh việc để ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh ồ ạt vào nhà vừa gây chói vừa tạo cảm giác hoang mang, bực bội.

Như vậy, các thành viên ở trong nhà sẽ có tâm lý khó chịu, ảnh hưởng tới hòa khí. Chưa kể nhà có nhiều lỗ hổng, cửa sẽ không được riêng tư, dễ đón tiếng ồn từ bên ngoài vào nhà.

Lưu ý khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Đối với mỗi người thì việc xây nhà xem phong thủy theo tuổi cũng cần phải lưu ý một số điều. Tuổi có hợp thì việc xây nhà mới thuận được đủ điều và tránh xui xẻo. Các lưu ý cụ thể như sau:

  • Khi mọi người xem tuổi làm nhà lưu ý phải tránh các năm kim lâu, hoàng ốc hay tam tai. Đây là những năm hung có sao xấu chiếu vào mệnh của gia chủ nên tránh làm việc lớn có họa đen đủi
  • Theo các chuyên gia phong thủy thì các độ tuổi thích hợp cho người dân xây nhà là 27, 36, 45, 54 và 63. Trường hợp cần xây nhà vào năm tuổi không đẹp thì nên tìm người có tuổi hợp để mượn tuổi xây nhà
  • Khi xem tuổi xây nhà sẽ xem tuổi của nam giới trụ cột trong gia đình. Theo quan niệm của Á Đông thường không lấy tuổi của nữ giới để xây nhà
  • Ngoài xem tuổi của gia chủ xây nhà thì cần xem luôn thời gian động thổ tốt nhất để khởi công
Lưu ý khi xem tuổi làm nhà
Lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Thiết kế nội thất xây dựng phong thủy các phòng của nhà ở

Gia chủ không chỉ chú ý tới việc xem tuổi hợp phong thủy xây nhà mà còn chú trọng vào thiết kế nội thất phù hợp. Vậy trong căn nhà mọi không gian đều hài hòa và mang lại vượng khí tốt lành bổ trợ cho các thành viên trong gia đình. Aka sẽ giới thiệu cụ thể về nội thất theo phong thủy nhé:

Phòng khách

Phòng khách là không gian chính trong nhà nên chú ý mọi chọn hướng hợp phong thủy. Hướng tốt cho hướng hợp với gia chủ thuộc Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Vị trí phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính để thu hút năng lượng vào nhà.

Thiết kế phòng khách nên chọn hướng hợp phong thủy
Thiết kế phòng khách nên chọn hướng hợp phong thủy

Phòng thờ

Phòng thờ nên chọn không gian yên tĩnh, cách biệt để thờ cúng gia tiên, các vị thần, Phật trong nhà. Không gian này nên bày trí nội thất lịch sự, trang nghiêm, màu sắc tối giản mà tinh tế.

Gia chủ lưu ý tránh vị trí có cửa sổ đặt bàn thờ, không tựa lưng bàn thờ vào khoảng trống. Tuyệt đối không đặt ban thờ tự ở gần nơi ẩm thấp hay gần khu vệ sinh cá nhân để tránh gặp luồng khí ô ế, không trang nghiêm.

Chọn bàn thờ đẹp hợp phong thủy
Vị trí phòng thờ nên đặt ở nơi kín đáo từ hướng cửa nhìn vào

Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư để các thành viên trong nhà nghỉ ngơi. Cho nên nhằm tạo không gian thoải mái, thơm tho, sạch sẽ. Không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hay ở phía trên nhà bếp. Như vậy, các luồng khí xấu sẽ xâm nhập ảnh hưởng tới tâm trạng và vận khí con người.

Trong không gian phòng ngủ không nên đặt gương lớn dễ gây giật mình và tạo nguồn năng lượng mạnh khiến giấc ngủ không ngon. Cửa phòng ngủ không nên chiếu thẳng vào giường ngủ chính.

Phong thủy phòng ngủ
Bố trí phòng ngủ sai phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sinh sản, cãi vã, ly hôn

Phòng bếp

Không gian bếp là nơi nấu nướng và các thành viên trong nhà cùng quây quần ăn uống mỗi ngày. Khu vực bếp cần dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đạt, đủ ánh sáng. Gia chủ chú ý không nên đặt chung tường bếp với nhà vệ sinh.

Phòng bếp cũng cần đặt theo hướng phong thủy để rước tài lộc
Phòng bếp cũng cần đặt theo hướng phong thủy để rước tài lộc

Phòng vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh có nhiều vận khí xấu nên cần được gia chủ bố trí ở nơi khuất nhất trong nhà. Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt ở cung xấu sẽ lấy độc trị độc, chấn an được nguồn sinh khí không lành vào nhà. Tuyệt đối gia chủ không đặt vị trí nhà vệ sinh trên gian thờ hoặc phòng ngủ, phòng bếp.

Đơn vị xây dựng nhà ở hợp phong thủy uy tín

Aka đang là một trong những đơn vị nhận tư vấn thiết kế và xây nhà trọn gói hợp phong thủy uy tín tại Việt Nam hiện nay. Quý khách cần được đội ngũ kiến trúc sư tài hoa, đầy sáng tạo hợp tác thì hãy liên hệ với chúng tôi khi có ý định xây nhà.

Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong kiến trúc, xây dựng nên sẽ có đủ kinh nghiệm về xây nhà đẹp và hợp phong thủy. Đặc biệt, nếu gia chủ cần thì công ty sẽ giới thiệu chuyên gia phong thủy giỏi để kết hợp lên bản thiết kế, bố trí nhà cửa mang lại nhiều tài lộc nhất.

Như vậy, khách hàng sẽ an tâm về ngôi nhà khi hình thành vừa tối ưu công năng vừa gia tài gia lộc. Hy vọng sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian tới đây cùng nhiều ưu đãi bất ngờ.

Đơn vị xây nhà ở hợp phong thủy uy tín AKA
AKA – Đơn vị xây nhà ở hợp phong thủy uy tín

 

Trên đây là những thông tin về phong thủy khi xây nhà cần chú ý những gì ở bài viết trên, gửi độc giả nắm bắt thêm kiến thức để có ngôi nhà vượng khí an lành. Bạn còn thêm thắc mắc nào hãy liên hệ với xây dựng Aka để được chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.

XÂY DỰNG AKA

Biệt thự R12.15A, KĐT The Eden Rose, Thanh Trì, Hà Nội.
lienhe.aka@gmail.com
0945 555 017

Báo giá dịch vụ

    Menu