CẢI TẠO NHÀ CŨ GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO? CÓ KHÓ HAY KHÔNG?

Theo dõi AKA trên

Ngôi nhà sau nhiều năm sử dụng thường sẽ xuống cấp và không còn được như trước. Đây là lúc mà chúng ta cần cải tạo nhà cũ để nâng cao chất lượng cho nơi ở của mình. Tuy nhiên, quá trình cải tạo thường khá phức tạp và có nhiều bước khác nhau. Do đó, bạn không thể tự thực hiện mà sẽ cần đến đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín như Aka.

Tìm hiểu về việc cải tạo nhà cũ là gì?

Hiện nay, thay vì đập nhà đi xây mới thì người ta có xu hướng cải tạo lại căn nhà đã cũ. Bởi việc cải tạo nhà cũ mang đến rất nhiều tiện ích cho gia chủ. Nó không chỉ giữ nguyên được kết cấu nhà mà còn tiết kiệm đến 60% chi phí so với xây mới.

Hiểu một cách đơn giản thì cải tạo nhà chính là bạn dỡ bỏ một số không gian trong nhà. Thế nhưng phần móng cũ vẫn sẽ được giữ nguyên. Chỉ có các nơi như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng bếp được xây lại.

Dịch vụ cải tạo nhà cũ từ Aka
Dịch vụ cải tạo nhà cũ là xu thế trong những năm gần đây

 

Cải tạo nhà còn giúp gia chủ không tốn nhiều thời gian để trông coi quá trình thi công. Đồng thời, việc này cũng tránh được sự ảnh hưởng đến nền móng của nhà bên cạnh. Từ đó, hạn chế tranh chấp với hàng xóm nếu không may việc xây dựng gây lún nhà bên cạnh.

Tuy nhiên, cải tạo một ngôi nhà cũ thành mới là điều không hề đơn giản. Bạn rất khó sửa chữa lại nơi ở của mình 1 mình. Lúc này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các đơn vị cải tạo nhà trọn gói. Những đơn vị này sẽ lên kế hoạch chi tiết và dự trù kinh phí cho bạn để biết mình cần chuẩn bị những gì.

Bảng giá cải tạo nhà cũ mới nhất 2022 được cung cấp bởi Aka

Có thể nói, xây nhà và sửa nhà là hai công việc mang tính chất hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy mà mức giá của cải tạo nhà cũng có sự khác biệt nhất định so với xây mới. Dưới đây là bảng giá dịch vụ cải tạo nhà cũ tại hà nội của Aka mà bạn có thể tham khảo:

 

STT

 

Hạng mục thi công hoặc sửa chữa

 

ĐVT

Đơn giá (VNĐ)  

Ghi chú

Vật liệu Nhân công Tổng
1 Đục nền nhà cũ m2 25.000 – 35.000 50.000 – 70.000 75.000 – 105.000
2 Dóc tường của nhà cũ m2 35.000 60.000 95.000
3 Dóc tường ở nhà WC m2 35.000 75.000 110.000
4 Phá dỡ tường của nhà cũ m2 45.000 80.000 125.000
5 Tháo dỡ mái tôn cũ m2 60.000 60.000
6 Xây tường mới 100 mm gạch ống m2 160.000 115.000 275.000
7 Xây tường mới 220mm gạch ống m2 175.000 220.000 395.000
8 Trát tường mới bên trong nhà m2 70.000 80.000 150.000
9 Trát tường mới bên ngoài nhà m2 80.000 90.000 170.000
10 Lát nền mới cho sàn nhà m2 35.000 – 85.000 80.000 – 125.000 115.000 – 210.000

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến bảng giá sửa nhà tại Aka

Trên đây chỉ là một số hạng mục chính đơn vị đưa ra để cho bạn nắm sơ qua về giá. Và cần lưu ý rằng đơn giá này chưa bao gồm thêm thuế VAT nên bạn phải cộng thêm phần này vào. Ngoài ra, đơn giá thi công cải tạo nhà giá rẻ còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Diện tích của ngôi nhà cần sửa là lớn hay nhỏ
 • Vị trí của căn nhà là ở thành phố hay vùng nông thôn, trong ngõ hẻm, khu vực chợ
 • Mức độ sửa chữa mà gia chủ mong muốn, ví dụ như chỉ sửa mình nội thất phòng ngủ, phòng bếp hay sửa lại toàn bộ nhà
 • Giá thành của vật liệu vào thời điểm Aka nhận thầu cải tạo lại nhà cho gia chủ
Mức giá sửa chữa nhà cũ cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau
Mức giá sửa chữa nhà cũ cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Tại sao nên cải tạo nhà cũ mà không phải là xây mới?

Mỗi một căn nhà sở hữu diện tích lớn hay nhỏ thì sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuống cấp. Chắc chắn bạn khó lòng đảm bảo căn nhà của mình sẽ luôn mới và không bị hư hỏng ở một vài nơi.

Các yếu tố về thời gian và thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Chúng có thể khiến cho sơn bị bạc màu, mái ngói dột nước hay tường nhà bị ẩm mốc… Những điều này mang đến sự bất tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, chúng ta không thể vì những lỗi nhỏ nhặt mà phá đi xây lại toàn bộ căn nhà. Bởi chi phí để xây mới thường sẽ cao hơn so với sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói. Do đó, nếu nhà của bạn nằm trong số các trường hợp dưới đây thì hãy lựa chọn cải tạo lại nó:

 • Tuy nhà đã cũ nhưng phần khung vẫn còn rất tốt và không cần đập đi xây lại
 • Kiểu dáng của căn nhà đã lỗi thời, không còn thẩm mỹ và cần thi công nội thất
 • Không gian sống của căn nhà cũ chật hẹp không đáp ứng được số lượng thành viên trong gia đình
 • Nhà cũ được bố trí nội thất không hợp với phong thủy nên cần cải tạo lại
 • Cần thi công nội thất chung cư để mở rộng thêm và khiến không gian căn nhà sáng sủa hơn
Sửa nhà cũ đỡ tốn tiền hơn nhiều so với xây mới
Sửa nhà cũ đỡ tốn tiền hơn nhiều so với xây mới

Quy trình cải tạo nhà ở cũ gồm những bước nào?

Sau khi tìm hiểu về lý do vì sao nên cải tạo nhà cũ hơn là xây mới lại hoàn toàn. Bạn cũng nên nắm được các bước trong quy trình sửa chữa nhà như thế nào? Mục đích là để hiểu thêm về dịch vụ cải tạo nhà phố mà Aka đang cung cấp:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần phải nghiên cứu tình trạng hiện tại của ngôi nhà để xác định những chỗ cần sửa. Hãy vạch ra kế hoạch trong đầu rằng nhà cần cải tạo lại phòng khách, bếp, phòng ngủ hay toàn bộ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc xem có cần phải nâng thêm tầng cho căn nhà hay không, nếu phải xây thêm thì nên chọn xây dựng phần thô ra sao. Tiếp đến là tham khảo ý kiến từ các thành viên khác để chỉnh sửa lại kế hoạch cải tạo nhà.

Khi đã có được kế hoạch sơ lược thì bạn có thể dự trù mức kinh phí cần thiết để sửa nhà. Sau đó, hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa và xây nhà trọn gói như Aka để được giúp đỡ.

Bước 2

Sau khi nhận yêu cầu từ chủ nhà, xây dựng Aka sẽ gửi kiến trúc sư đến tận nơi ở của khách. Đơn vị cũng sẽ kiểm tra lại độ chịu lực và bản vẽ kiến trúc nhà cũ. Mục đích là để hướng dẫn cho gia chủ xin giấy phép sửa nhà theo đúng quy định.

Sau đó, Aka sẽ dựa vào ý tưởng của chủ nhà để lên kế hoạch cải tạo chi tiết cho căn nhà. Bản vẽ cải tạo sẽ tuân thủ theo đúng nội dung đã xin trong giấy phép sửa chữa. Đồng thời, đơn vị còn sẽ lên một bản vẽ mẫu 3D với các chi tiết cải tạo như:

 • Phối cảnh không gian nội thất phòng bếp
 • Cách sắp xếp lại nội thất phòng khách
 • Mặt bằng chi tiết cầu thang, các tầng, nhà vệ sinh, hành lang, tủ bếp, cửa, hệ thống điện nước, mái nhà….
 • Chi tiết mặt cắt, mặt đứng, mặt trước và sau của toàn bộ kiến trúc
Aka sẽ hỗ trợ lên bản vẽ chi tiết cải tạo nhà cho khách
Aka sẽ hỗ trợ lên bản vẽ chi tiết cải tạo nhà cho khách

Bước 3

Sau khi đạt thống nhất về mặt thiết kế, cải tạo nhà cũ với gia chủ. Aka sẽ tiến hành tháo dỡ nhà để bắt tay vào việc sửa chữa. Tùy vào từng hạng mục cần thay đổi nhiều hay ít mà đơn vị sẽ thực hiện các công việc như:

 • Tháo dỡ phần cửa ở phòng khách, phòng ngủ hay thiết bị vệ sinh, hệ thống điện đến nơi khác
 • Dóc tường và dỡ gạch ở phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hoặc các khu vực bị hư hỏng
 • Phá bỏ, sửa chữa hoặc xây mới cầu thang cho căn nhà (nếu có)
 • Tiến hành hút bể phốt để việc cải tạo thêm thuận lợi hơn

Bước 4

Ở giai đoạn này, Aka sẽ thực hiện các công việc để gia cố cho căn nhà. Nếu sửa lại phòng nhỏ, đơn vị chỉ cần trát, sơn tường và thay đổi nội nhất. Tuy nhiên, nếu khách muốn sửa lại toàn bộ căn nhà. Công việc mà đơn vị phải làm cũng sẽ nhiều hơn như:

 • Xử lý phần móng, cột kèo cho thật chắc chắn để nâng thêm tầng cho căn nhà
 • Dầm sàn hoặc gia cố móng để kéo dài tuổi thọ sử dụng của ngôi nhà sau khi cải tạo
 • Lắp đặt hệ thống điện nước mới và sơn sửa các bờ tường ở từng khu vực
 • Xây dựng thêm các hạng mục theo ý muốn của khách như cầu thang, gác lửng hoặc mái nhà
Aka tiến hành bắt tay vào cải tạo nhà cho khách hàng
Aka tiến hành bắt tay vào cải tạo nhà cho khách hàng

Bước 5

Sau khi đã hoàn tất công trình cải tạo nhà cũ nát, Aka sẽ bàn giao lại căn nhà cho gia chủ. Lúc này, khách hàng tiến hành nghiệm thu và kiểm tra ngôi nhà sau khi sửa chữa theo hợp đồng.

Nếu có nơi nào cần điều chỉnh, khách có thể đề xuất với Aka để đơn vị hỗ trợ sửa lại. Còn nếu khách đã hài lòng với kết quả cải tạo, khách nhận lại nhà và sử dụng theo ý muốn. Thời gian bảo hành nhà sau khi sửa mà Aka cung cấp cho khách là 1 năm.

Các phương án sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ nhỏ?

Với khách hàng muốn cải tạo nhà cấp 4, Aka sẽ tùy vào nhu cầu để đưa ra phương án phù hợp. Dưới đây là một vài phương án sửa chữa nhà cấp 4 đang được ưa chuộng tại đơn vị:

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thông thoáng, đẹp mắt

Nếu căn nhà cấp 4 của bạn đang ở không có đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Hãy lựa chọn phương án cải tạo từ nhà cũ lên thành nhà 2 tầng hiện đại. Aka sẽ tiến hành gỡ bỏ phần mái cũ, sau đó đổ đổ bê tông và xây thêm 1 tầng mới.

Phần mái nhà sẽ được thiết kế theo dạng mái thái vừa hiện đại, đẹp mắt lại thoáng mát. Nhờ vậy mà gia đình bạn sẽ có được một ngôi nhà 2 tầng sang trọng và khang trang.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng được nhiều người lựa chọn
Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng được nhiều người lựa chọn

Cải tạo nhà cũ cấp 4 thành biệt thự loại nhỏ bề thế

Nếu bạn có điều kiện tài chính dồi dào, hãy thử sửa căn nhà cấp 4 của mình thành biệt thự. Tất nhiên, diện tích của biệt thự được cải tạo từ nhà cũ sẽ không lớn bằng xây mới bởi vẫn được giữ nguyên khung. Tuy nhiên, xét về tiện ích và tính thẩm mỹ thì nó không hề thua kém biệt thự lớn.

Sửa nhà cấp Hô biến nhà cấp 4 cũ thành biệt thự cũng là một ý tưởng hay
Hô biến nhà cấp 4 cũ thành biệt thự cũng là một ý tưởng hay

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại và tiện dụng

Trường hợp bạn chỉ muốn cải tạo lại căn nhà cấp 4 đã cũ của mình cho đẹp mắt hơn. Hãy thử lựa chọn phương án xây thêm gác lửng để tạo điểm nhấn độc đáo, mới lạ cho căn nhà. Không chỉ vậy, mức phí sửa nhà cấp 4 kiểu này thường rẻ hơn hai phương án trên.

Không ít hộ gia đình lựa chọn xây thêm gác lửng cho nhà cấp 4 của mình
Không ít hộ gia đình lựa chọn xây thêm gác lửng cho nhà cấp 4 của mình

Cải tạo nhà cũ cấp 4 móng yếu thêm chắc chắn

Móng là bộ phận vô cùng quan trọng với bất kỳ căn nhà nào, kể cả nhà cấp 4. Sau nhiều năm sử dụng, móng nhà của bạn có thể xuống cấp và bị yếu đi. Lúc này, bạn sẽ cần đến dịch vụ cải tạo nhà tại Aka. Đơn vị sẽ tiến hành gia cố lại phần móng bằng cách cấy, khoan, đục, neo để tăng thời gian sử dụng của nó.

Nên gia cố móng nhà cũ cho chắc chắn hơn sau nhiều năm sử dụng
Nên gia cố móng nhà cũ cho chắc chắn hơn sau nhiều năm sử dụng

Cải tạo nhà ống cấp 4 vừa tiết kiệm lại mở rộng không gian

Các căn nhà ống cấp 4 thường không có nhiều ánh sáng và bị hạn chế về không gian. Do đó, việc cải tạo lại nó để tăng thêm không gian sinh hoạt cho thành viên trong nhà là điều cần thiết.

Đến với dịch vụ cải tạo nhà của Aka, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ phương án thiết kế và sửa chữa lại nhà ống cấp 4 cũ. Đơn vị cũng sẽ lên bảng dự trù kinh phí để giúp khách tiết kiệm được nhiều tiền sửa chữa nhất. Nội thất trong phòng khách, phòng ngủ và bếp cũng được bố trí lại để tăng thêm không gian.

Khó khăn gặp phải khi cải tạo nhà cũ

Từ những điều trên ta cũng thấy rõ việc cải tạo nhà cũ gặp không ít khó khăn, trở ngại. Một trong số vấn đề phải đối mặt là:

 • Giấy phép xây dựng: Cần phải có giấy phép xây dựng thì bạn mới có thể tiến hành sửa chữa, nâng cấp căn nhà. Điều này tốn khá nhiều thời gian lại phức tạp, rối rắm trong khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chờ đợi được phê duyệt. Đây chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công của những đơn vị cải tạo nhà cũ thành nhà mới
 • Kinh phí, thời gian để sửa chữa, xây dựng lại nhà: Để tránh phát sinh thêm nhiều kinh phí phụ gây tốn thời gian, lãng phí nhân lực, ảnh hưởng tiến độ cải tạo. Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho những vấn đề trên nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công
 • An toàn lao động – vệ sinh môi trường: Vấn đề phá dỡ, vận chuyển phế thải khá được quan tâm khi tiến hành cải tạo cho nhà cũ. Bởi khi giải phóng mặt bằng thi công khó đảm bảo được vệ sinh môi trường, nhất là nước thải xây dựng. Chưa kể, âm thanh lớn khi đập phá dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn khiến dân cư xung quanh khó chịu, kiến nghị
 • Vận chuyển vật tư: Việc vận chuyển vật tư tới những con ngõ, ngách nhỏ tại các thành phố lớn gây trở ngại. Nghiêm trọng hơn là gặp phải phản đối từ dân cư vì sợ ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao thông xung quanh đấy

Aka – Đơn vị cải tại sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có không ít địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà cũ. Trong số đó, Aka là cái tên uy tín được nhiều khách hàng tại Hà Nội lựa chọn. Bởi đơn vị thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng và có các ưu điểm như:

Aka là đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà cũ trọn gói uy tín nhất hiện nay
Aka là đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà cũ trọn gói uy tín nhất hiện nay

Aka sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm

Các nhân viên tại Aka thâm niên lâu năm trong lĩnh vực cải tạo nhà ở. Vì vậy, họ có thể nắm bắt rất rõ các yêu cầu khách đặt ra khi sửa nhà. Từ đó bắt tay vào thực hiện sửa chữa nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Aka có đầy đủ thiết bị thi công hiện đại

Để giúp việc cải tạo nhà diễn ra đúng thời hạn, Aka đầu tư rất nhiều vào thiết bị thi công. Các trang thiết bị như máy khoan, máy đục, máy cưa tại Aka đều là loại hiện đại nhất. Giúp quá trình cải tạo nhà của khách thêm chất lượng và thuận lợi hơn.

Aka cam kết bảo hành nhà cải tạo cho khách trong vòng 1 năm

Aka là đơn vị hiếm hoi cung cấp cho khách chính sách bảo hành nhà cải tạo lên đến 24 tháng. Trong thời gian 1 năm sau khi sửa, nếu nhà của khách gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Đơn vị sẵn sàng tiến hành hỗ trợ khắc phục mà không thu bất kỳ chi phí nào của khách.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả biết được việc cải tạo nhà cũ có khó hay không. Hãy liên hệ với xây dựng Aka nếu cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ sửa chữa nhà, thiết kế nội thất tại đơn vị.

XÂY DỰNG AKA

Biệt thự R12.15A, KĐT The Eden Rose, Thanh Trì, Hà Nội.
lienhe.aka@gmail.com
0945 555 017

Menu