Cách mẫu hòn non bộ mini và lưu ý khi làm

Theo dõi LCA trên

Hòn non bộ mini nhỏ như một bản mô phỏng thu nhỏ của phong cảnh sông nước. Những ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình kiến tạo hòn non bộ mini để trang trí cho ngôi nhà.

Bạn có thể dễ dàng tự làm chúng tại nhà nếu như có thời gian nhé. Tự tay mình làm nên những sản phẩm nghệ thuật vô cùng giá trị. Các ý tưởng hòn non bộ mini và cách làm dưới đây có thể sẽ giúp ích các bạn.

Các mẫu hòn non bộ mini đẹp có thể tự làm

Hòn non bộ mini không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà các bạn sẽ có được một nơi thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng. Hòn non bộ mini hiện nay như một xu hướng của thị trường.

Các mẫu tiểu cảnh và hòn non bộ mini khô có thể tự làm tại nhà (ảnh: internet).

Những hòn non bộ mini ngày càng được ưa chuộng bên trong các ngôi nhà. Dưới đây sẽ là những mẫu hòn non bộ mini thịnh hành nhất và dễ làm nhất để các bạn thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.

Hòn non bộ mini kết hợp thác nước

Hòn non bộ mini là nơi để các bạn thể hiện khả năng khéo tay của bản thân. Những ý tưởng về một khu vườn nhỏ có thác nước mang đậm tính nghệ thuật và cả phong thủy.

Yếu tố mộc – thủy cân bằng âm dương sẽ được kết hợp với nhau. Núi non hùng vĩ cùng với thác nước chảy róc rách ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Điều đó thực sự rất tuyệt vời.

Những chi tiết như núi đá, cây cối, suối, thác,…không khó để thực hiện. Vì thế đây là mỗi hòn non bộ mini có thể làm ý tưởng khả thi cho các bạn.

hòn non bộ mini hòn non bộ mini hòn non bộ mini hòn non bộ mini

Hòn non bộ mini tiểu cảnh

Tiểu cảnh non bộ được hiểu là phong cảnh nhưng được thu nhỏ lại. Đó có thể là phong cảnh đồng quê, rừng núi hay chim muông. Tất cả được tập hợp lại để tạo ra hình ảnh thú vị.

Không giống như hòn non mini có thác nước thì cần diện tích khá lớn. Với những hòn non bộ mini tiểu cảnh có thể để ở bất cứ đâu mà bạn yêu thích từ phòng ăn cho đến phòng khách hay chân cầu thang.

Những tiểu cảnh nhỏ kết hợp hồ cá, hay những cây cầu đi qua sẽ tạo nên iây phút tuyệt vời để thư giãn. Mẫu hòn non bộ mini này cũng được cho là rất dễ để có thể tự triển khai thực hiện nha các bạn.

Xem thêm:

  1. Mẫu bàn ghế nhôm đúc đẹp
  2. Cách chọn ghế xích đu nhôm đúc sân vườn

Hòn non bộ mini khô

Hòn non bộ mini không tức là sẽ không có hồ nước, không có thác,…không có yếu tố thuỷ sinh. Những mẫu này dùng nhiều ở cầu thang hoặc phòng khách nhỏ.

Đây là mẫu được cho là dễ làm nhất và dễ lên ý tưởng. Bởi bạn có thể thoải mái với những cây cối hoặc người tượng khi thêm vào. Sự bài trí đa dạng màu sắc và hấp dẫn sẽ được thể hiện ở mẫu non bộ mini này.

Khi đã có mẫu non bộ phù hợp với ngôi nhà và phù hợp với khả năng nghệ thuật, hợp với sở thích của bạn. Bạn sẽ bắt tay vào tự tạo nên cho mình hòn non bộ mini ngay trong nhà mình nhé.

Các bước làm hòn non bộ mini

Dù hiện tại các bạn có thể dễ dàng mua hòn non bộ ở các cửa hàng hoặc có đội chuyên thi công thiết kế. Nhưng nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và muốn tự mình tạo nên những sản phẩm nghệ thuật cho nhà mình.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để bắt tay vào thiết kế và thi công hòn non bộ mini cho tổ ấm của mình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

– Miếng xốp tùy kích thước của hòn non bộ mini mà bạn muốn.

– Vải (có thể tận dụng từ quần áo cũ) nhưng cần có độ nhám.

– Một ít sỏi cuội  – bạn có thể lựa chọn màu sắc.

– Xi măng.

– Bột màu xây dựng.

Các bước làm hòn non bộ mini.

Bước 1: Tiến hành cắt ghép các miếng xốp với kích thước mong muốn để gắn các viền xốp lại với nhau.

Bước 2: Hòa 1 chậu xi măng.

Bước 3: Nhúng tảng xốp vào chậu xi măng giúp chúng định hình.

Bước 4: Đem phơi nắng và dũng chỗ xi măng còn lại để đổ lên hòn non bộ tạo độ sần tự nhiên.

Bước 5: Sau khi khô để chúng vào nhà và gắn hoa, cây cỏ lên.

Bước 6: Bố trí thêm thiết bị bơm phun nước mini và tạo hình thác nhỏ chảy tự nhiên. Đồng thời những viên đá cuội chuẩn bị từ trước dùng để làm suối và chân thác cho phù hợp.

Một số lưu ý khi làm hòn non bộ mini tại nhà

Không nên làm hòn non bộ mini quá to hoặc quá nhỏ. Kích thước mọi thứ cần được chia tỷ lệ và đồng nhất với nhau. Tránh làm những chi tiết kì quái

Trước khi bắt tay vào làm bạn cần chọn trước mẫu thiết kế, định hình mọi thứ cần làm. Chuẩn bị nguyên liệu nếu không đủ có thể làm trong thời gian dài. Mỗi ngày làm một ít và ngắm nghía sao cho thuận nhất.

Nếu tự làm hòn non bộ mini có thác nước cần tính toán đến các yếu tố từ dòng chảy, mực nước,…Tránh làm chảy ra nhà hoặc nước chảy quá nhỏ.

Hòn non bộ mini như đã nói mang lại tính thẩm mỹ cũng như không gian và phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. Hãy bắt tay vào tự thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình thật tốt nhé. Hy vọng với bài viết này, xây dựng AKA đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về dòng sản phẩm này.

Báo giá dịch vụ

    Menu