Bỏ túi 25+ mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp theo xu hướng 2022

Theo dõi LCA trên

Chắc hẳn ai cũng biết cấu nói của các cụ ngày xưa thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Cũng như câu ví đó, ngày nay con người ta thường coi cánh cửa là vẻ đẹp tâm hồn của mỗi một ngôi nhà. Do vậy một cánh cửa gỗ đẹp, bắt mắt và chất lượng sẽ tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà đồng thời thể hiện đẳng cấp và vị thế của gia chủ đó. Dưới đây bạn hãy cùng tìm hiểu về những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp đang được ưa chuộng nhất 2022 nhé.

Tổng quan về mẫu cửa gỗ 2 cánh và các loại gỗ làm cửa

Chúng ta có thể thấy mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp là một loại cửa phổ biến truyền thống xuất hiện từ khá lâu và đến nay nó vẫn giữ được vị thế riêng của mình. Lý do nó có thể tồn tại được lâu như vậy là do chúng có những ưu điểm riêng biệt và độc nhất mà những loại khác không thể thay thế được. Đặc biệt giá cả bỏ ra là không quá nhiều, phù hợp với tất cả các gia chủ kể cả với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp cũng có thể sở hữu được.

Mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp nhất hiện nay

Để bạn có thể tìm kiếm được một mẫu cửa gỗ 2 cánh phù hợp với ngôi nhà bạn. Dưới đây AKA xin tổng hợp các mẫu đang được ưa chuộng hiện nay.

mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp

Những loại gỗ phổ biến để làm cửa 2 cánh

Để thiết kế được những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp thì việc đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu làm cửa vì nguyên liệu có tốt thì cửa mới bền.

Loại gỗ phổ biến phải kể đến đầu tiên là gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ có tính cứng và có trọng lượng khá nặng nên có thể đảm bảo về độ bền. Loại gỗ này lại rất ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết nên thường được ưu tiên sử dụng để tạo ra các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp. Ưu điểm của loại gỗ này là rất dễ gia công và chất liệu gỗ này có khả năng chịu được thời tiết biến đổi.

Thứ hai phải kể đến là gỗ lim, một cái tên khá quen thuộc với chúng ta. Gỗ lim được chia thành hai loại là gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi.

Gỗ Lim Lào là loại gỗ được nhập khẩu từ bên Lào, loại gỗ này có chất lượng tốt và được nhiều người ưa chuộng. Những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp được làm từ loại gỗ này có thể nói là được rất nhiều người ưa chuộng và ưu tiên sử dụng.

Còn gỗ lim Nam Phi như cái tên thì đây là loại gỗ được nhập từ Nam Phi. Nó có độ cứng rất cao và bền. Vân gỗ Lim này cũng rất đẹp nhưng trông thô hơn Lim Lào. Loại lim này có màu nhạt và trông hơi tái hơn lim Lào. Mặc dù vậy nhưng có thể nói đây cũng là một loại gỗ chất lượng được nhiều người ưa chuộng để tạo ra những mẫu cửa gỗ hai cánh đẹp.

Ngoài ra còn có các loại gỗ khác cũng được sử dụng nhiều để làm ra những mẫu cửa gỗ hai cánh đẹp như gỗ sồi, gỗ xoan đào và gỗ óc chó…Đây đều là những loại gỗ tốt có nhiều ưu điểm và rất được ưa chuộng trong bất kỳ thời điểm nào từ ngày xưa đến tận thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

  1. Mẫu cổng nhôm đúc biệt thự đẹp
  2. 39+ mẫu cổng gỗ đẹp cho biệt thự
  3. 20+ mẫu cổng Inox 2 cánh sang trọng
  4. 25+ mẫu cổng Inox 4 cánh hiện đại
  5. Chiêm ngưỡng 30 mẫu cổng nhà vườn đẹp hiện nay

Các yếu tố tác động đến tình thẩm mỹ và chất lượng cửa

Ngày nay vấn đề thẩm mỹ luôn được nhiều người quan tâm, vì vậy để có được mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp thì chúng ta phải lưu ý những yếu tố có thể làm mất thẩm mỹ cho nó.

Yếu tố kiểu dáng thiết kế cửa gỗ 2 cánh

Từ trước đến nay có rất nhiều phong cách thiết kế được tạo ra bởi nhiều nhà thiết kế, nhiều công ty nội thất. Ta có thể tự nhận thấy rằng phong cách thiết kế cửa đẹp hay không đều sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Ngoài việc chỉ làm theo ý thích của gia chủ thì cần phải chú ý đến các yếu tố không gian và phong thủy. Biết cách kết hợp các yếu tố này thì ta sẽ có được mẫu cửa gỗ hai cánh đẹp, mang tính thẩm mĩ cao.

Chất liệu gỗ làm cửa

Chất liệu gỗ là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến tính thẩm mỹ của cửa. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta có thể đưa ra lựa chọn về chất liệu làm cửa. Ta có thể lựa chọn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để làm vật liệu làm cửa. Nếu chất lượng gỗ tốt và vân gỗ đẹp kết hợp nhiều yếu tố thì sẽ tạo được sự sang trọng cho ngôi nhà hơn.

Quá trình chọn màu sơn và phun sơn

Giá trị thẩm mĩ của cánh cửa tăng lên hay giảm đi đều phụ thuộc vào độ khéo léo của thợ phun sơn. Để làm được bộ áo đẹp cho cánh cửa gỗ thì đòi hỏi người thợ phải có trình độ cao và khéo léo. Vấn đề chọn màu sơn cho cửa cũng rất quan trọng vì thế gia chủ nên xem xét và lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp và mang lại thẩm mỹ cho căn nhà.

Tuy nhiên khi gia chủ chọn màu sơn thì nên ưu tiên sử dụng những màu sơn có khả năng tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, từ đó tạo sự thẩm mĩ cao cho cánh cửa cũng như ngôi nhà của bạn.

Phần kết

Qua bài viết trên, xây dựng AKA hy vọng đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản để có thể sở hữu mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp. Các bạn hãy tham khảo và chọn lọc bỏ túi những kiến thức quan trọng để có thể lựa chọn cho gia đình mình mẫu cửa gỗ hai cánh đẹp và chất lượng nhất. Nếu bạn thấy hữu ích hãy cùng chia sẻ bài viết này đến những người khác để họ cùng tham khảo. Chúc các bạn sở có được nhiều thành công.

Báo giá dịch vụ

    Menu