99+ mẫu thiết kế sân vườn nhà quê đẹp & giản dị

Theo dõi LCA trên

Thiết kế sân vườn nhà quê Việt truyền thống được nhiều gia đình quan tâm. Bởi đời sống phát triển khiển nhiều người cảm thấy áp lực và mong muốn một không gian yên tĩnh cho thời gian thư giãn.

Những nguyên tắc và ý nghĩa của thiết kế sân vườn nhà quê Việt sẽ được đưa ra trong bài viết này. Giúp các bạn hiện thực hóa mong muốn kiến tạo nên một sân vườn chất lượng và đúng chuẩn trong ngôi nhà.

Đặc điểm của thiết kế sân vườn nhà quê

Là một người Việt Nam, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những thiết kế sân vườn quê Việt bình dị, an yên. Những đặc điểm của sân vườn nhà quê Việt dưới đây, sẽ giúp bạn định hình được việc bạn cần làm gì để có thể tạo được sân vườn nhà quê đẹp.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để tạo nên thiết kế sân vườn nhà quê Việt thực sự đơn giản. Nó có thể là đá ong, gạch đỏ, tre, nứa, gỗ,…Dù đơn sơ giản dị, nhưng những nguyên liệu này đều có thể tạo nên điểm nhấn độc đáo và ấn tượng.

Những nguyên liệu có thể coi là truyền thống được ông cha sử dụng từ nhiều đời nay đã tạo nên nét truyền thống văn hoá Việt. Ngày nay, các bạn sẽ kết hợp thêm nhiều các vật liệu hiện đại hơn.

Thế nhưng chắc chắn không thể bỏ qua vật liệu truyền thống được coi là cốt lõi của công trình.

Các chi tiết đặc trưng

Ghế xích đu nhôm đúc, bàn ghế nhôm đúc hay bàn ghế sắt,… không thể là những chi tiết đặc trưng để tạo nên thiết kế sân vườn nhà quê Việt. Chúng ta cần những chi tiết như: đống rơm, hồ nước, chum, vại hay ao cá,… tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì có thể trang trí thêm chúng để tạo sự nổi bật cho sân vườn.

Những chi tiết khác như búi tre, con người lao động chân chất,…luôn là những nét đặc trưng cơ bản đối với sân vườn nhà quê Việt.

Màu sắc

Đặc điểm về màu sắc trong phong cách quê Việt sẽ có gam màu trung tính và chủ đạo như trắng, vàng, xám,…Không có sự cầu kỳ và màu sắc lòe loẹt vào ở trong những mẫu thiết kế sân vườn nhà quê Việt cả.

Thảm thực vật

Thảm thực vật sẽ thường là hoa sen, hoa súng, cây tre, cây khế, cây cau. Tùy vào kiểu sân vườn làng quê bắc bộ, sân vườn nam bộ hay trung bộ mà thảm thực vật sẽ có những nét khác nhau.

Nhưng nhìn chung sân vườn nông thôn Bắc Bộ mang đậm nét của văn hoá Việt cổ nhất. Thường là hàng rào bằng cây xanh hoặc cọc tre. “Trước cau, sau mít” do đó sân vườn Việt lúc nào cũng cần có cây cau và cây mít.

Thực vật khác thường là xen kẽ cây hoa với các cây rau củ, trái cây hoặc cây bóng mát. Các loại cây phù hợp với nhiều ngôi nhà thường là bưởi, khế,…

Lối đi

Lối đi trong thiết kế sân vườn nhà quê Việt thường nhỏ, không thẳng mà uốn lượn và bằng đất hoặc xếp gạch. Hai bên lối đi được trồng những bụi cây, thảm hoa nhỏ để vạch thành ranh giới.

Tiểu cảnh

Trong sân vườn sẽ có thêm tiểu cảnh nhỏ như nơi, uống trà, trò chuyện các chòi nhỏ, hồ cá,… nó sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp và cuốn hút rành cho sân vườn của bạn.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn nhà quê Việt

Khi có được những đặc điểm để có được mô hình và định hình về sân vườn nhà của bạn. Những nguyên tắc thiết kế sau đây sẽ cho bạn biết bạn nên và không nên làm gì nhé.

  • Tôn trọng đặc trưng sân vườn làng quê và không tùy tiện thêm các chi tiết mới lạ.
  • Sân vườn Việt truyền thống cần diện tích lớn, vì thế nếu diện tích nhỏ không nên cố làm và nên chọn các tiểu sân vườn nhỏ.
  • Tùy vào điều kiện thực tế để lựa chọn chi tiết và không nên dùng tất cả các chi tiết.
  • Mộc mạc, giản dị là tinh thần chính của phong cách thiết kế sân vườn nhà quê Việt Nam. Đừng cố pha trộn hoặc kết hợp các chi tiết hiện đại như ghế xích đu nhôm đúc, bàn ghế nhôm đúc, bàn ghế sắt hay đồ công nghệ vào các bạn nhé.
  • Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế sân vườn nên các bạn cần lưu ý vị trí đặt sân vườn khi làm nhà.

Lựa chọn chi tiết, tuân thủ các nguyên tắc của thiết kế sân vườn nhà quê. Chắc chắn bạn sẽ tạo hình một mẫu thiết kế đúng chuẩn nhà quê Việt.

Ý nghĩa thiết kế sân vườn nhà quê

Ngoài việc tạo dựng không thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi như đã nói ở trên. Thiết kế sân vườn nhà quê còn mang tới những lợi ích sau:

Tạo điểm nhấn

Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp sẽ tạo điểm nhấn cho cả một ngôi nhà. Ngôi nhà khi có những điểm nhấn này chắc chắn sẽ tự nhiên và sống động hơn rất nhiều.

Giá trị ngôi nhà từ đó cũng gia tăng và giúp xoá đi những góc chết, góc khuất mà ngôi nhà nào cũng có. Khi khách ghé thăm ngôi nhà, không gian sân vườn của bạn sẽ là nơi tiếp khách cực giá trị.

Thể hiện con mắt thẩm mỹ và phong cách gia chủ

Mỗi mẫu thiết kế sân vườn nhà quê sẽ còn thể hiện con mắt thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Gia chủ lựa chọn những chi tiết nào, sắp xếp ra sao,…sẽ thể hiện tất cả từ tính cách đến cách thưởng thức cái đẹp của người tạo ra nó.

Cải thiện sức khỏe

Sau những giờ làm việc đầy áp lực, sức khỏe và trí tuệ cần được tái tạo lại sau thời gian thư giãn. Những mẫu thiết kế sân vườn với cây cối sẽ tạo sự thư thái và mang lại niềm vui mới cho mỗi thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế sân vườn nhà quê đẹp

Để bạn có thể tìm hiểu thêm về các mẫu thiết kế sân vườn nhà quê đẹp và sử dụng nó. AKA xin tổng hợp 99+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện nay.

thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê thiết kế sân vườn nhà quê

Kết luận

Bài viết giới thiệu về thiết kế sân vườn nhà quê Việt trên đây hy vọng đã giúp bạn hoàn thiện ý tưởng về một mẫu sân vườn trong mơ. Vừa cải thiện sức khoẻ vừa mang đến không gian tuyệt vời cho mỗi thành viên trong gia đình. Nếu có điều kiện thì đừng bỏ những góc chết trong ngôi nhà của bạn nhé.

Xây dựng AKA là một trong những đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín tại miền bắc. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận được nhiều niềm tin từ phía khách hàng và đối tác. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà cửa ở quê kèm thiết kế sân vườn uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Báo giá dịch vụ

    Menu