Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu 2022 liệu có khả thi?

Theo dõi LCA trên

Những gia đình có kinh tế hạn hẹp, sống ở vùng nông thôn hoặc những cặp vợ chồng trẻ, thì nhu cầu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu là giải pháp vô cùng hợp lý. Ngoài ưu điểm tiết kiệm chi phí, công năng vẫn đủ sử dụng thì các mẫu nhà cấp 4 hiện nay khá đa dạng về phong cách, kiểu dáng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu năm 2022 liệu có còn khả thi hay không? Hãy cùng xây dựng AKA tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của chúng tôi nhé.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đến 300 triệu

Xây nhà trọn gói nói chung hay xây nhà cấp 4 trọn gói hiện nay đang rất phổ biến. Các mẫu nhà cấp 4 ngày càng đươc ưa chuộng sử dụng ở nông thôn bởi chi phí phù hợp, thời gian thi công nhanh, mẫu mã đa dạng. Chính vì thế việc lựa chọn một đơn vị thi công có chuyên môn, uy tín rất quan trọng, một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Tính toán thời điểm thi công

Cần dự kiến được thời gian thi công, từ lúc xây dựng đến khi bàn giao nhà mất bao lâu, từ đó có kế hoạch đàm phán với chủ thầu xây dựng. Đồng thời nên chọn thời điểm xây dựng thích hợp, nên xây dựng vào mùa khô bởi sẽ giảm thời gian thi công, tiết kiệm được chi phí, tránh phát sinh thêm về nhân công, nguyên vật liệu. Tránh xây dựng vào mùa mưa, nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.

Tham khảo giá nguyên vật liệu thực tế

Giá nguyên vật liệu rất quan trọng, nó chiếm đến một nửa chi phí ngân sách khi xây dựng nhà. Để giảm thiểu chi phí xây dựng, bạn không nên bỏ qua việc tham khảo giá vật liệu thực tế trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên vật liệu với giá thành khác nhau. Chính vì vậy bạn nên chọn đơn vị uy tín để nhờ họ tư vấn và mua sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Chọn mẫu nhà phù hợp với ngân sách

Ai cũng xây dựng một ngôi nhà khang trang, nhiều công năng sử dụng. Tuy nhiên, ngân sách sẽ cao hơn rất nhiều. Để tiến hành xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu, bạn nên lựa chọn các mẫu phù hợp với nhu cầu tài chính và nhu cầu sử dụng. Thiết kế càng đơn giản, càng tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.

Bạn nên sử dụng các mẫu nhà cấp 4 có mái tôn, mái bằng đơn giản để tiết kiệm chi phí so với sử dụng mái thái. Không nên quá cầu kì đầu tư vào ngoại thất như tô vẽ,… chi phí đó bạn nên đầu tư vào các vật dụng nội thất sẽ giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng hơn.

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Một công trình chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguyên vật liệu khi thi công. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín để sử dụng, tránh phát sinh trong quá trình thi công.

Ngoài ra bạn cần tính toán khối lượng một cách tương đối, hạn chế dư thừa hoặc thiếu hụt gây lãng phí hoặc thiếu hụt không cần thiết.

Tận dụng nguồn nhân công sẵn có

Để giảm bớt tối đa chi phí, bạn có thể sử dụng nguồn nhân công là người nhà như anh em, họ hàng để xây dựng. Làm những công việc không yêu cầu quá cao về chuyên môn như vận chuyển nguyên liệu, làm hồ…

Giám sát chặt chẽ khi thi công

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình. Qua giám sát, bạn có đưa ra được những đánh giá, điều chỉnh và đôn đốc nhân công phù hợp, cắt giảm được những chi phí phát sinh đáng kể. Đồng thời tránh được việc hao hụt, thất thoát nguyên vật liệu xây dựng.

Những mẫu nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đẹp hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu với nhiều phong cách, kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đầy ấn tượng, đầy đủ công năng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhà cấp 4 dạng chữ L

Các mẫu nhà cấp 4 chữ L đang là một trong những kiến trúc hót nhất hiện nay, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Nhà cấp 4 chữ L được xây dựng trên nền đất cao, nhìn ngôi nhà trông thoáng đãng hơn. Các tường ngăn cách phòng sử dụng tường thạch cao để giảm thiểu chi phí và tránh bức xạ từ bên ngoài vào. Hệ thống cửa thường làm bằng nhôm kính để lấy ánh sáng tự nhiên, đồng thời đem lại góc nhìn hiện đại hơn.

xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Nhà cấp 4 hai phòng ngủ mái bằng 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 hai phòng ngủ mái bằng này phù hợp với diện tích xây dựng nhỏ, tuy nhiên vẫn đảm bảo được đầy đủ công năng khi sử dụng. Các mẫu nhà này sử dụng cho 3-4 thành viên, mang hơi hướng phong cách hiện đại, sang trọng. Thiết kế hài hòa về tổng thể và màu sắc. Các vật dụng nội thất cũng được tối giản theo diện tích, tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sử dụng tốt nhất.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Nhà cấp 4 mái tôn 200 triệu

Nhà cấp 4 mái tôn có giá 200 triệu thường cực kì đơn giản về thiết kế kiến trúc. Nhà được xây dựng chạy dài hình chữ nhật. Thay vì đổ mái bê tông, cốt thép thì sẽ sử dụng các loại mái bằng tôn để cắt giảm chi phí một cách tối đa. Nhà cấp 4 mái tôn thường không có các chi tiết trang trí hay phào chỉ, nên thời gian diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Kết luận

Với các thông tin trên về kinh nghiệm cũng như các mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu, xây dựng AKA hy vọng bạn sẽ phần nào có các thông tin bổ ích để nên ý tưởng và thiết kế một ngôi nhà lý tưởng sang trọng.

Báo giá dịch vụ

    Menu