Nguyên tắc thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Theo dõi LCA trên

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 chính là điểm nhấn tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà. Cuộc sống của người dân ngày càng phát triển khiến nhu cầu hưởng thụ ngày càng được nâng cao. Vì thế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 ngày càng được ưa chuộng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 thì đây sẽ là những thông tin bạn cần quan tâm. Vai trò, ý tưởng và nguyên tắc thiết kế sẽ đưa bạn đến những mẫu thiết kế đẹp.

Vai trò của sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Nhà cấp 4 luôn được kiến tạo là không gian ưa chuộng ở các miền quê. Với diện tích cực lớn nên sân vườn trước nhà cấp 4 luôn được ưu tiên. Bởi nó giúp ngôi nhà trở nên có hồn hơn, có bóng mát và không gian thư giãn.

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 còn tạo kiến trúc và tạo điểm nhấn đặc biệt về kiến trúc cho ngôi nhà. Sự gần gũi tự nhiên, lạ mắt và độc đáo của không gian sân vườn là nơi gia chủ có thể tiếp khách cực chất.

Mang đến sự gần gũi với thiên nhiên

Nhà cấp 4 được xây thay vì xây nhà ống, đơn giản bởi vì những ưu điểm của nhà cấp 4 là rất lớn. Kết hợp khoảng không gian sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 sẽ tạo nên nơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Sân vườn với cây cối, hồ nước, một vài tiểu cảnh, vài con cá nhỏ,…Trở về nhà sau ngày làm việc dài khi đến không gian sân vườn nhỏ sẽ xua tan đi mọi stress của cuộc sống.

Cân bằng không khí trong ngôi nhà

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Sân vườn sẽ có nhiều cây xanh để luôn mang đến không khí trong lành, thoáng mát và tạo sự cần bằng không khí trong ngôi nhà.

Khi bước vào khu vực sân vườn nhỏ, không khí trong lành từ cây cối sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều, sức khoẻ cải thiện.

Mang lại yếu tố phong thuỷ

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mang lại yếu tố phong thủy cực tốt. Mỗi khu vườn của gia đình sẽ có sự bố trí các loại cây khác, cũng như vật trang trí khác nhau để tạo giá trị phong thuỷ tương ứng.

Một vài ý tưởng cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Thiết kế sân vườn phong cách truyền thống

Ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 phong cách truyền thống được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi đây là thiết kế gắn liền với thiên nhiên và sự thư giãn tuyệt vời.

Không gian truyền thống chỉ có cây xanh, ghế đá, tiểu cảnh, hồ cá, dọc 2 bên đi là cây cối, hoa,…Một khu sân vườn đầy hoa lá và tràn sức sống.

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 phong cách mở

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 theo phong cách mở phù hợp với các gia đình thuộc khu vực thành thị. Phong cách này tạo sự thông thoáng cho những ngôi nhà xung quanh chật hẹp.

Phong cách mở giúp đón gió và ánh sáng tự nhiên tốt. Không gian xanh sẽ giúp bê tông xung quanh được giảm bớt sự khó chịu, bức bách.

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 phong cách hiện đại

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 phong cách hiện đại là sự kết hợp giữa các chi tiết cổ và hiện đại tạo nên sự ấn tượng. Với bộ bàn ghế sân vườn, chiếc xích đu nhôm đúc nhỏ,… với các tone màu tinh tế, sáng sủa tạo tính thư giãn cao.

Một số đồ ngoại thất cùng sự kết hợp với cây cảnh trang trí hay những chậu hoa mang đến một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Các thành viên trong gia đình có thể tận dụng không gian này để nghỉ ngơi, uống trà, uống cafe.

Xem thêm:

  1. Các mẫu ghế xích đu nhôm đúc sân vườn đẹp
  2. 15+ mẫu bàn ghế nhôm đúc sân vườn mới nhất
  3. Mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện nay

Nguyên tắc thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Nguyên tắc về bố cục, phong cách và về mặt phong thủy,… là những yếu tố quan trọng cần quan tâm. Những yếu tố đó bao gồm:

  • Tránh sự lặp lại trong các chi tiết. Với thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 không được lặp lại quá nhiều chi tiết sẽ dẫn đến sự nhàm chán.
  • Đảm bảo sự cân bằng bởi yếu tố này quan trọng trong không gian. Từ các món đồ ở sân vườn, cây cảnh, tiểu cảnh cũng cần sắp xếp bài trí hợp lý.
  • Trình tự thiết kế phải được đảm bảo các yếu tố từ cân xứng cho đến hợp lý. Nó phải theo bố cục và trình tự bạn đã sắp xếp từ trước đó.
  • Điểm nhấn chính cần được thêm vào và quan tâm để làm nét nổi bật và độc đáo có thể tạo sự khác biệt.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 mà bạn có thể tham khảo nhé:

san vuon nho truoc nha cap 4 san vuon nho truoc nha cap 4 1 san vuon nho truoc nha cap 4 2 san vuon nho truoc nha cap 4 3 san vuon nho truoc nha cap 4 4

Kết luận

Thiết kế thi công sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 với các chất liệu đơn giản, hòa hợp với thiên nhiên là mục đích các bạn cần hướng tới. Các bạn sau khi đọc được bài viết này đã có ý tưởng cho không gian của mình chưa?

Xây dựng AKA là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà trọn gói tại Miền Bắc. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thi công hàng trăm dự án, nhận được nhiều niềm tin từ phía khách hàng và quý đối tác. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà cửa, sân vườn, hãy liên hệ ngay với AKA để nhận tư vấn.

Báo giá dịch vụ

    Menu