Hướng dẫn cách xây tường rào bằng gạch Block

Theo dõi LCA trên

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, nhiều loại vật liệu mới được nghiên cứu và ứng dụng nhiều trong sản xuất, xây dựng. Một sản phẩm mới trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, đó là gacjk Block.

Vậy gạch Block được ứng dụng như thế nào trong xây dựng nhà cửa. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu mẫu mã, báo giá, kích thước và cách xây tường rào bằng gạch Block chuẩn nhất hiện nay.

Gạch Block là gạch gì?

Gạch Block hay còn gọi là gạch bê tông nhẹ, là vật liệu không nung được sản xuất từ các vật liệu cơ bản phổ biến như xi măng, cát, nước, phụ gia. Sau đó được gia công trong khuôn thép, dưới áp suất và nhiệt độ cao sẽ tạo ra gạch Block mà không cần phải nung nóng qua nhiệt độ.

Hiện nay gạch block được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, giảm thiểu chi phí. Ví dụ như xây tường rào xung quanh, xây ở những công trình cần tiết kiệm chi phí nhất.

Ưu điểm:

  • Nhẹ, tiện lợi, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.
  • Là gạch không nung lên không ảnh hưởng môi trường.

Nhược điểm:

  • Đối với loại gạch block to khó khăn cho vận chuyển, thi công.
  • Mẫu mã không đa dạng, không phù hợp với nhiều loại công trình.

Xem thêm:

Giá gạch Block là bao nhiêu?

Giá xây tường rào bằng gạch Block sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các loại gạch khác. Giá trung bình cho gạch weblog là 260.000đ/m2. Nhiều loại cao cấp hơn thì giá từ 300.000đ/m2.

Kích thước tiêu chuẩn gạch Block?

Để phù hơp với nhu cầu sử dụng thực tế về thẩm mỹ, thiết kế cũng như mục đích sử dụng mà gachk Block có nhiều mẫu và kích thước. Dưới đây là một số kích thước điển hình: 190x90x135mm, 390x100x190mm, 390x150x190mm, 200x100x65mm.

  • Cường độ chịu nén: 3.5 – 7.5Mpa.
  • Hệ số cách âm: 38 – 48dB.
  • Độ chống cháy: 4 -8 giờ.

Hướng dẫn cách xây tường rào bằng gạch Block đúng cách

Để bạn có thể nắm rõ cách xây tường rào bằng gạch Block gồm những công đoạn nào. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ một số bước bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị, lựa chọn loại gạch Block phù hợp với nhu cầu sử dụng để thuận tiện khi xây và tiết kiệm chi phí hơn.

Bước 2: Chuẩn bị phần móng thật chắc: Đây có lẽ là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn có một tường rào chất lượng, an toàn. Tùy vào nhu cầu xây cao hay thấp, mà bạn tiến hành đào móng với độ sâu ra sao. Sử dụng sắt thép tương ứng với nhu cầu.

xây tường rào bằng gạch block

Bước 3: Đây là bước tiến hành đặt những viên gạch Block đầu tiên, ở bước này chúng ta cần sử dụng vữa đạt tiêu chuẩn, xây hàng gạch Block đầu tiên thật thẳng, chắc chắn tạo sự kiên cố cho các hàng tiếp theo. Căn chỉnh và tiếp tục xây dựng tiếp các hàng cho thẳng bằng cuộn dây (con trạch) hoặc có thể thay thế bằng cây thép.

xây tường rào bằng gạch block xây tường rào bằng gạch block xây tường rào bằng gạch block

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện: Tiến hành kiểm tra xem độ cao theo yêu cầu đã đủ chưa, các hành gạch đã thẳng nhau hay chưa. Nếu đã đạt chuẩn theo yêu cầu thì coi như lúc này đã hoàn thiện xong phần thi công tường rào bằng gạch Block. Bạn có thể trát tường 2 lớp nhằm gia tăng tuổi thọ hoặc không cần trát cũng được.

xây tường rào bằng gạch block xây tường rào bằng gạch block xây tường rào bằng gạch block

Kết luận

Việc sử dụng gạch Block để xây tường rào không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã phần nảo hiểu được quy trình xây tường rào bằng gạch Block chuẩn nhất.

Xây dựng AKA là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà trọn gói. Với nhiều năm hoạt động, cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước, nhận đươc niềm tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu  xây dựng nhà ở, hãy liên hệ ngay với AKA để nhận được báo giá tốt nhất nhé.

Báo giá dịch vụ

    Menu